Hiệu quả của ứng dụng di động trong đánh giá vết thương trên sinh viên điều dưỡng tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế - Hồ, Thị Thùy Trang; Võ, Thị Diễm Bình; Nguyễn, Thị Anh Phương; Dương, Thị Hồng Liên; Hồ, Duy Bính (Tạp chí Y Dược Huế, 2022)
Đặt vấn đề: Chăm sóc vết thương là vấn đề sức khỏe lớn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đánh giá vết thương là một nhiệm vụ cần thiết để chẩn đoán chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu hiệu quả của ứng dụng di động trong đánh giá vết thương trên sinh viên điều dưỡng tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu bán can thiệp được thực hiện từ 1/2022 đến tháng 8/2022. Có 99 sinh viên điều dưỡng năm thứ 3 tham gia nghiên cứu với bộ câu hỏi về năng lực chăm sóc vết thương và hiệu quả sử dụng ứng dụng y tế sức khoẻ. Phân tích thống kê mô tả và phân tích nội dung được sử dụng trong phân tích số liệu. Kết quả: Không có sự khác biệt giữa năng lực chăm sóc vết thương giữa nhóm chứng và nhóm can thiệp, tuy nhiên có sự khác biệt năng lực chăm sóc vết thương giữa thời điểm trước can thiệp và sau can thiệp. Hiệu quả việc sử dụng ứng dụng di động trong đánh giá vết thương ở mức trung bình. Kết luận: Cần tăng cường năng lực ứng dụng công nghệ số trong chăm sóc sức khỏe cho sinh viên điều dưỡng.