Test Tzanck hỗ trợ chẩn đoán nhanh trên bệnh nhân nghi ngờ pemphigus - Mai, Thị Cẩm Cát; Mai, Bá Hoàng Anh (Tạp chí Y Dược Huế, 2022)
Bệnh nhân nữ 60 tuổi đến khám với các triệu chứng lâm sàng nghi ngờ Pemphigus thông thường, được chỉ định làm test Tzacnk và mô bệnh học. Kết quả từ hai xét nghiệm này cho thấy phù hợp với hướng chẩn đoán lâm sàng. Test tzanck là một kĩ thuật xét nghiệm tế bào đơn giản, dễ thực hiện, cho kết quả nhanh và đây là trường hợp đầu tiên được áp dụng ở thành phố Huế.