Dò đại tràng bàng quang do viêm túi thừa đại tràng xích ma: báo cáo một trường hợp lâm sàng - Đoàn, Phước Vựng; Nguyễn, Hữu Trí (Tạp chí Y Dược Huế, 2022)
Đặt vấn đề: Hiện nay, viêm túi thừa ngày càng phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh lý dò đại tràng bàng quang. Bệnh để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng chất lượng cuộc sống thậm chí gây tử vong. Trường hợp lâm sàng: Chúng tôi báo cáo một trường hợp nam, 42 tuổi được điều trị thành công dò đại tràng bàng quang do bệnh lý túi thừa xuất hiện sốc nhiễm trùng. Kết luận Điều trị dò đại tràng bàng quang do bệnh lý túi thừa cần phải kiểm soát tốt tình trạng nhiễm trùng, phẫu thuật tái lập lưu thông tiêu hóa và đóng lỗ dò bàng quang.